Xu hướng phát triển kinh doanh 2019

0
240
Xu hướng phát triển kinh doanh 2019

 

Bán hàng online, kinh doanh online, bán hàng trực tuyến là một trong các xu hướng phát triển kinh doanh trong thời đại hiện nay bởi chúng có rất nhiều ưu điểm so với kinh doanh truyền thống.


Khi Internet ngày càng phát triển, thương mại điện tử sôi động, nhu cầu mua hàng online của người tiêu dùng ngày càng tăng. Mua sắm online đã trở thành thói quen của người tiêu dùng vì họ không thích phải ra ngoài nắng mưa nữa, chỉ vài click chuột đặt hàng và hàng đến tận tay bạn. Để có thể phát triển các kênh bán hàng online tốt, bạn phải có chiến lược kinh doanh rõ ràng.

Bán hàng online, kinh doanh online, bán hàng trực tuyến

Vậy làm như thế nào để nắm bắt thị trường kinh doanh online?

Nếu như bạn chỉ lập một fanpage trên Facebook rồi đăng ảnh hay livestream để đợi mọi người vào xem, thì cửa hàng của bạn chỉ luôn đi sau người khác. Vì các cửa hàng khác đã làm thế từ rất lâu rồi, họ đã thu hút được một lượng lớn follower và dù cho hàng hóa của bạn dù có tốt hơn về giá hay chất lượng tốt hơn cũng không thể cạnh tranh được với các shop đã hoạt động lâu và có lượng tương tác lớn trên facebook.

Vậy bài toán đặt ra bây giờ là làm sao để thu hút được khách hàng?

làm sao để thu hút được khách hàng

Người mua hàng đôi lúc không biết phải mua hàng ở đâu và không phải cái gì cũng có trên Facebook hay cũng có thể tìm được và có thể thấy được các cuộc livestream facebook. Khi đó thì tìm kiếm trên Google là giải pháp tím kiếm. Và cứ thử tưởng tượng xem, khi người mua gõ tìm sản phẩm và thứ đầu tiên hiện ra là trang web bán hàng của bạn hiện ra. Mình cá là 100 ông thì 99 ông sẽ ấn vào đường link đầu tiên. Đó, giải pháp là hãy xây dựng Website, nơi khách hàng có thể tìm được cái mình mua.

xây dựng Website

Xây dựng Website là giải pháp nhưng chưa đủ, bạn cần đạt được vị trí thứ hạng đẹp khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm chứ không phải là lọt sâu dưới đáy cả năm không có ma nào biết đến truy cập vào website của bạn. Và đó là khi bạn cần đến SEO hay quảng cáo để có thể tối ưu thứ hạng từ khóa tìm kiếm website của bạn tăng lượng lượng khách hàng đến với mình.

Xây dựng Website bán hàng online đơn giản với WordPress Theme

Kết luận: Để phát triển kênh bán hàng online của mình, các bạn nên xây dựng một Website kinh doanh cho riêng mình, Tạo được lượng tương tác tốt trên Facebook kinh doanh, bạn cũng nên bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử lớn hiện nay như Lazada, Shopee…

Đấy là chia sẻ về kinh doanh hiện nay của mình. Chúc mọi người ngày mới tốt lành và kinh doanh phát đạt.​

Gửi phản hồi