Anh em “cài Win dạo” hết đất diễn

0
258

Một phiên bản rò rỉ của Windows Insider mới nhất cho thấy gợi ý về tuỳ chọn “Cloud download” – cài Windows từ đám mây. Khiến anh em “cài Win dạo” hết đất diễn.

Cài lại Windows là một thao tác mà hầu như ai cũng từng làmi, nó là giải pháp tương đối nhanh và hữu dụng trong tình huống máy gặp sự cố. Tuy nhiên để cài lại Windows thì anh em sẽ cần đến đĩa cài đặt hoặc tạo USB cài đặt. Vấn đề ở đây là không phải ai cũng biết làm và quan trọng hơn là bản Windows tải về có thể không rõ nguồn gốc hoặc đã cũ.

Với phiên bản Windows Insider tới Microsoft cho ra tính năng Cloud recovery trên Surface Hub.

Microsoft đang muốn tạo sự thuận tiện và đảm bảo luôn cập nhật cho người dùng Windows với tính năng Cloud download. Người dùng sẽ có thể tải về phiên bản Windows mới nhất và cài đặt, không cần phải dùng đến USB cũng như mất thời gian đợi Windows cập nhật.

Tuỳ chọn Cloud download sẽ xuất hiện trong giao diện khởi động của Windows 10 bên cạnh tuỳ chọn Reset locally tức cài đặt lại phiên bản Windows đang có trên máy. Một số trang tin cho rằng ngoài việc tải và cài đặt lại Windows từ đám mây thì Microsoft còn bổ sung tính năng giống như System Restore – khôi phục hệ thống từ các bản sao lưu trên đám mây.

Gửi phản hồi